Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng là bao nhiêu? Chi phí mở nhà hàng gồm những hạng mục gì? Đây là một trong những câu hỏi đang được những chủ đầu tư có ý định mở nhà hàng quan tâm. Hiểu được những thắc mắc đó, hôm nay Thiết kế xây dựng Pro, đơn vị chuyên thiết kế thi công và setup nhà hàng xin chia sẻ một số thông tin chi tiết về những hạng mục và chi phí cụ thể khi mở nhà hàng, để các bạn có thể tham khảo qua bài viết sau.

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ ngay với Kiến trúc sư để được tư vấn & báo giá: 0965048286 – 0333555156

 

 

 

 

 

 

Chi phí thuê mặt bằng

 

 

 

 

 

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh bất cứ dịch vụ nào. Đặc biệt đối với dịch vụ kinh doanh nhà hàng thì diện tích bắt buộc phải có từ 200 – 250m2 để ngoài khu vực bếp kho, thì còn phục vụ được 150 – 200 khách hàng. Dự toán chi phí đầu tư nhà hàng thời gian thuê mặt bằng kéo dài thường được tính bằng năm mới có thể thu hồi vốn và thu lại lợi nhuận được.

 

 

 

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

 

 

 

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh

 

 

 

 

 

 

 

Tuy nhiên, để biết giá thuê mặt bằng còn phụ thuộc vào yếu tố diện tích và yếu tố vị trí ở đâu, ở trung tâm thành phố nhiều dân cư hay ở vùng ven sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cho phí. Với ước tính diện tích 250m2 thì giá thuê mặt bằng ở vùng trung tâm sẽ từ 100 – 150 triệu đồng/ tháng. Còn ở các vùng lân cần sẽ với mức giá 40 – 50 triệu đồng/ tháng, vùng ngoài sẽ là 30 – 40 triệu đồng / tháng. Vì vậy, nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải tốn chi phí thuê mặt bằng thì sẽ giảm bớt được chi phí rất lớn.

 

 

 

 

 

 

chi phí thuê mặt bằng

 

 

 

Nhà hàng thiết kế theo phong cách đồng quê

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi phí trang trí

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi đã thuê được mặt bằng thì bạn sẽ bắt đầu trang trí cho quán của bạn theo đúng như phong cách mà bạn hướng đến. Toàn bộ chi phí mở nhà hàng nhỏ chi phí cho hạng mục sơn sửa sẽ rơi vào tầm khoảng 8 – 10 triệu đồng ( sơn sửa ). Sau khi đã sơn sửa xong sẽ là chi phí hạng mục trang trí cho không gian quán của bạn như là gắn thêm đèn, chậu cảnh trang trí, vẽ tranh tường… chi phí cần chi trả cho hạng mục này là khoảng 15 – 20 triệu đồng.

 

 

 

 

 

chi phí hạng mục trang trí

 

 

 

Trang trí họa tiết hoa sen đặc trưng

 

 

 

 

 

Trang trí nhà hàng càng đẹp, ấn tượng thì càng nhiều khách, bạn nên khảo sát giá thị trường chọn một công ty thiết kế để hoàn thiện. Chi phí đặt ra khoảng 3-5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

 

 

 

 

 

chi phí hạng mục trang trí

 

 

 

Trang trí hình ảnh quen thuộc đơn giản dung dị

 

 

 

 

Bạn có thể tham khảo giá thiết kế thi công nhà hàng tại: https://thietkexaydungpro.vnbao-gia-thiet-ke-thi-cong-nha-hang.html

 

 

 

Liên hệ ngay với Kiến trúc sư để được tư vấn & báo giá: 0965048286 – 0333555156

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị

 

 

 

 

 

 

Kinh doanh nhà hàng ước tính bạn cần mua 20-30 bộ bàn ghế, giá mỗi bộ trung bình 2 triệu đồng, tổng cộng cũng khoảng 40-60 triệu đồng. Bạn còn cần mua các trang thiết bị khác như: tủ đông và tủ rau củ 15 triệu đồng, máy lạnh 20 triệu đồng, vật dụng bếp (nồi niêu, xoong chảo, chén dĩa,…) 40 triệu đồng, gas và đồ dùng linh tinh khác là 5 triệu đồng.

 

 

 

 

 

chi phí hạng mục trang trí

 

 

 

Tường đơn giản với gạch thô không trát

 

 

 

 

 

Bạn nên liệt kê bản danh sách đầy đủ các trang thiết bị cần mua, tránh mua thiếu hay trùng lặp gây lãng phí. Chi phí trang thiết bị nhà hàng sẽ chiếm 20% tổng vốn đầu tư ban đầu.

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

 

Nội thất đơn giản bằng gỗ

 

 

 

 

 

 

Chi phí nguyên liệu

 

 

 

 

 

 

Tùy vào phong cách mà quán muốn hướng đến, kinh doanh bạn chọn là nhà hàng chay, nhà hàng đồ ăn tây, nhà hàng chuyên món lẩu,… định mức nguyên liệu hàng ngày khác nhau. Nhìn chung cách tính chi phí nhà hàng chi phí dao động 5-10 triệu/ngày cho cả nguyên liệu và gia vị nấu ăn.

 

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

 

 

Nguyên liệu luôn là tiêu chí hàng đầu

 

 

 

 

 

Nhà hàng không chỉ cung cấp mỗi thức ăn, mà ngoài ra còn phục vụ các loại đồ uống khác nhau. Do đó, bạn cần có một khoản tầm 10-20 triệu đồng để lấy bia, nước ngọt, nước lọc,… dự trữ cho tháng đầu kinh doanh.

 

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

Đảm bảo món ăn không những ngon mà phải đảm bảo

 

 

 

 

 

Bạn nên tìm đại lý bỏ mối uy tín để có ưu đãi và chi phí thấp nhất. Chi phí nguyên vật liệu sẽ chiếm 10% tổng vốn đầu tư ban đầu.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi phí marketing

 

 

 

 

 

 

Trước khi khai trương, bạn cần có mẫu dự án kinh doanh nhà hàng quảng bá để khách hàng biết đến nhà hàng nhiều hơn bằng cách phát tờ rơi, treo banner. Đi kèm với chương trình khuyến mãi đặc biệt, tặng quà, giảm giá trên hóa đơn. Khoản tiền cho những việc này gọi là chi phí marketing nhà hàng, dự tính thời gian đầu tầm 5-10 triệu đồng.

 

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

 

Chiến dịch marketing là điều không thể thiếu

 

 

 

 

 

Thời đại công nghệ phát triển, bạn nên tận dụng chúng để việc kinh doanh được hiệu quả hơn bằng cách lập website, fanpage cho nhà hàng. Hãy tận dụng mạng xã hội để đưa thương hiệu bạn gần với khách hàng hơn. Điều kiện để mở nhà hàng ăn uống với chi phí cho mục này cũng không mắc lắm, chỉ tầm 5-10 triệu là đã đáp ứng rất tốt mục tiêu rồi.

 

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

 

Để lôi kéo được khách hàng phải có chiến dịch quảng bá tốt

 

 

 

 

 

Marketing là phương pháp hiệu quả để gia tăng doanh thu nhà hàng một cách nhanh chóng. Chi phí Marketing sẽ chiếm 5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

 

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

Marketing là phương pháp hiệu quả để gia tăng doanh thu nhà hàng

 

 

 

 

 

 

 

Chi phí quản lý

 

 

 

 

 

 

Với chi phí xây dựng nhà hàng có quy mô phục vụ 150-200 khách, bạn cần có 5-10 nhân viên phục vụ, 2 đầu bếp, 4 phụ bếp, 2 thu ngân, 4 lễ tân, 4 bảo vệ, 1 quản kho. Nhẩm sơ sơ cũng 20-25 nhân viên, nhiều giai đoạn, nhiều quy trình, bạn không thể nào một mình quản lý hết tất cả, thất thoát là chuyện không tránh khỏi. Chính vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. So với thị trường, phần mềm có chi phí khá hạt dẻ chỉ từ 99.000đ/tháng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cần có đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm

 

 

 

 

 

Dùng phần mềm để quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà lại đạt được hiệu quả cao. Chi phí quản lý nhà hàng khi dùng phần mềm chỉ chiếm 1-2% tổng vốn đầu tư ban đầu.

 

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp

 

 

 

 

 

 

Chi phí khác

 

 

 

 

 

 

Ngoài các khoản mục trên, bạn còn có hàng tá chi phí mở nhà hàng linh tinh khác như thủ tục kinh doanh, tiền lương nhân viên, tiền điện nước, các loại thuế,… Rồi chưa kể đến phải có một lượng tiền phòng ngừa rủi ro trong 3 tháng kinh doanh đầu tiên nữa. Tóm lại sơ sơ, bạn cần chuẩn bị 100-200 triệu để chia đủ cho các khoản chi phí khác.

 

 

 

 

 

Chi phí trang thiết bị nhà hàng

 

 

Nội thất vật dụng ấn tượng

 

 

 

Khoản mục chi phí khác là những chi phí giúp nhà hàng duy trì hoạt động trong những tháng đầu tiên, tiền dự trữ để đề phòng rủi ro. Do đó, chi phí khác sẽ chiếm 30% tổng vốn đầu tư ban đầu của bạn.

 

 

 

 

 

Đây cũng là không gian thư giản tuyệt vời nhất bên gia đình

 

 

 

 

 

Như vậy, khi đọc tới đây bạn đã trả lời được câu hỏi “Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?” rồi đấy. Tất tần tật mọi khoản tiền cần thiết để mở nhà hàng dự tính trong khoảng 300-500 triệu đồng. Hy vọng với những thông tin trên của thietkexaydungpro.vn sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong bản kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ ngay với Kiến trúc sư để được tư vấn & báo giá: 0965048286 – 0333555156

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin